Nên thi bằng lái xe B1 hay B2 || Học bằng b1 hay b2

Tỷ lệ học bằng lái xe B1 trong những năm gần đây ngày càng tăng. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do xe ô tô số tự động ngày càng phổ thông. Chính vì vậy nhiều người chọn thi bằng B1 thay vì B2. Nhưng cũng không ít người vẫn phân vân không biết nên chọn học bằng B1 hay B2 khi 2 loại bằng này khá giống nhau. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn lựa chọn được nên học bằng b1 hay b2 cho phù hợp với bản thân hơn.

#THAM GIA KHÓA HỌC LÁI XE Ô TÔ RẺ NHẤT – KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ

#HỆ THỐNG 12 SÂN TẬP QUANH HÀ NỘI

Bằng lái xe B1 khác B2 như thế nào

Nên thi bằng lái xe B1 hay B2

1. Bằng lái xe B1 không được phép tham gia kinh doanh

  • Bằng lái Hạng B1 cấp cho người chỉ lái xe số tự động và không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.
  • Bằng lái Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

2. Bằng lái xe B2 chỉ có thời hạn 10 năm

* Thời hạn bằng lái xe Ôtô, xe du lịch hạng B2 là 10 năm. Cứ 10 năm phải đi đổi cấp lại , gia hạn 1 lần.

* Thời hạn bằng lái xe Ôtô, xe du lịch hạng B1 tới khi nghỉ hưu. ( 65 tuổi )

Như vậy, tùy theo nhu cầu loại bằng, mục đích thi bằng lái xe mà học viên chọn cho mình khóa học lái xe ô tô phù hợp nhất.

Hầu hết các bạn đi học lái xe đều học bằng B2, vì tính hữu ích của bằng không bị giới hạn. Bằng lái xe B2 hiện nay có thời hạn 10 năm, trước khi hết thời hạn này khoảng 1 tháng thì bạn nên xin làm lại, mang hồ sơ gốc theo là được.

Trường hợp này cũng rất nhiều bạn quên đi, vì thời hạn 10 năm quá dài, có thể bạn không nhớ được, nên bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.

3. Thi lý thuyết lái xe B2 bao nhiêu câu là đậu?

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-7-2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 405 câu hỏi được nâng lên 450 câu. Trong số 450 câu hỏi này, trích ra 150 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy (tăng 30 câu so với trước đây).

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

4  Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 bài thi thực hành

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Nên thi bằng lái xe B1 hay B2

Nên thi bằng lái xe B1 hay B2 || Thi bằng b1 hay b2

Từ những phân tích trên có thể kết luận tương đối việc nên chọn thi bằng lái B1 hay B2 như sau

  • Thi bằng lái xe B2 khi: Muốn lấy bằng lái vừa có thể lái xe gia đinh, vừa có thể lái xe kinh doanh. Ngoài ta bằng b2 có thể điều khiển những xe số sàn sẽ rất thích hợp với những bạn yêu thích cảm giác được lái nhiều loại xe ô tô khác nhau
  • Thi bằng lái xe B1 khi : Có những người chỉ muốn sử dụng xe gia đình số tự động  và không có nhu cầu lái xe kinh doanh hoặc những người phụ nữ chỉ có nhu cầu lái xe gia đình và ngại học lái xe số sàn vì khó hơn lái xe số tự động.

 

Hãy đăng kí tại Vietcar để tham gia khóa học lái xe oto sớm nhất:

Cách 1:

Bạn qua nộp trực tiếp tại văn phòng của trung tâm:

SĐT hỗ trợ :Mr.Hoàng 0989 571 542
Văn phòng Trung tâm đào tạo thi bằng lái xe VIETCAR
Địa chỉ: Số 375a – trường chinh – Hà Nội (ngã tư sở )

Cách 2:

Bạn hãy cung cấp địa chỉ của bạn. Trung tâm sẽ có nhân viên thu hồ sơ tận nhà. Bạn không mất phí SHIP ( Có biên lai thu nhận tiền).

Cách 3:

Đăng kí thông tin, TT sẽ hướng dẫn hoàn thiện thủ tục hồ sơ trực tuyến.

Thông tin chi tiết tại: http://daotaolaixesviet.vn

Trung tâm đào tạo lái xe VietCar: 375a – Trường chinh – Thanh Xuân – Hà Nội   Hotline: 0989 571 542

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo