Mẹo nhỏ dành cho tài xế Việt | Kinh nghiệm lái xe oto

Với tài xế lái xe ô tô lâu năm cũng như tài xế mới vào nghề đều có thể không biết một số mẹo cực hữu ích để chăm sóc cũng như đảm bảo an toàn cho xe mọi lúc. Bạn nên biết cách làm mát xe cho mùa hè, cách xử lý vết xước với chi phí siêu rẻ, loại bỏ các miếng dán trên kính, … và còn nhiều mẹo hay khác hữu ích.

Mẹo hay cho tài xế Việt cần biết:

Dù tài mới hoặc người có kinh nghiệm đều gặp phải nhiều tình huống phiền toái bất ngờ khi sử dụng ôtô. Xoay xở như thế nào để tiết kiệm thời gian và bảo vệ ôtô hiệu quả là điều không phải ai cũng biết. Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn thêm tự tin cho mỗi chuyến đi.

Làm mát nhiệt độ trong xe

Cách làm mát xe ô tô

Mở cửa xe ô tô hai bên theo thứ tự. Cửa xe ô tô đằng trước mở ra lần lượt hai cánh cửa và để một lúc sẽ mát  hơn nhiều. lần lượt hai cánh mỗi bên đển khoảng 2 – 3 phút. Bạn sẽ cảm nhận được sự mát rượi của không khí trong lánh. Hoặc bạn có thể láp điều hòa mini trong xe ô tô của mình

Xử lý vết xước trên xe.

mẹo nhỏ cho tài xế việt

Tác dụng tuyệt vời của sơn móng tay

Tài xế xe ô tô đôi khi không để ý đến các vết xước nhỏ của xe và điều đó sẽ gây khó khăn khi vết nứt hoặc xước sẽ loang rộng ra. Làm sao để xử lý vết xước hoặc nứt này nhanh chóng. Sơn móng tay còn có công dụng đặc biệt hơn nữa là xóa nhòa vết nứt của xe ô tô. Bạn chỉ cần quét sơn móng tay 2 – 3 lần nên vết xước (nứt) là xóa được vết nứt đó ngay.

Loại bỏ các miếng dán, vết dán trên gương

Mẹo sử dụng xe ô tô của tài xế việt

Loại bỏ vết dán, vết nhơ trên kính ô tô

Để loại bỏ các miếng dán trên xe bạn không mong muốn hoặc khi mua lại xe muốn xóa các tấm dán không để lại dấu vết. Một mẹo nho nhỏ để làm sạch hình dán bạn chỉ cần ngâm giấy báo trong nước cho ướt rồi đắp lên hình dán đó 10 phút rồi láu qua là sạch.

Đỗ xe một cách an toàn.

mẹo dành cho tài xế việt

Đỗ xe đúng cách, an toàn khi dừng xe

Nếu bạn mới nhận bằng lái và chưa có nhiều kinh nghiệm, cho xe vào chỗ đậu là một thử thách thực sự. Bạn có thể treo quả bóng tennis hoặc một đồ chơi phát sáng ở nơi bạn cần đậu xe. Điều này giúp bạn cảm nhận tốt hơn kích thước của xe và dừng ở vị trí chính xác như mình mong muốn.

Lắp giá đỡ cho điện thoại trên xe

Bạn cần nhìn bản đồ chỉ dẫn hướng đi trên điện thoại thông minh nhưng xe không có giá đỡ cho nó. Mẹo hay đơn giản là dùng sợi dây cao su, cố định một điểm và lắp điện thoại ở giữa.

Tạo vật đựng khăn giấy trên xe

Sau khi dùng xong cà phê, bạn có thể rửa sạch ly đựng, để khô và tận dụng làm vật chứa khăn giấy.

Trung tâm học lái xe Vietcar tổ chức các khóa học lái ô tô – xe máy ở Hà Nội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo