Không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao nhiêu tiền?

Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt như thế nào? Chắc hẳn mọi người đều biết tham gia giao thông tại Viêt Nam phai mang đầy đủ giấy tờ và đặc biệt phải tuân thủ luật giao thông đường bộ, chấp hành các quy định đạt chuẩn an toàn giao thông.

Vietcar nêu rõ các mức phạt khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm

Không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao nhiêu

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ

Đổi với trường hợp này người vi phạm sẽ bị phạt từ 200 – 500 k khi bị thổi còi. Lưu ý khi vi phạm luật người dân phải bình tĩnh sử lý tình huống và biết rõ luật để nộp phạt một cách minh bạch nhất.

Ngoài gia còn một số lỗi mà CSGT có thể bắt lỗi nộp phạt thêm : không bảo hiểm xe máy, không bằng lái, không giấy tờ tùy thân, …

Tham gia giao thông ngồi ngồi sau không đội mũ bào hiểm và mức phạt.

Trường hợp người điều khiển phương tiện có đội mũ bảo hiểm nhưng người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm có mức phạt cao hơn hẳn. Đối với trường hợp này lỗi tương đương với hai người không đội mũ. Mức phạt sẽ áp dụng cho 2 người từ 300k – 800k. Mức phạt nhẹ nhất là phạt cảnh cáo 300k để người dân rút kinh nghiệm khi tham gia giao thông.

Một số trường hợp vi phạm giao thông hiện nay ở Việt Nam như chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, … là rất thường xuyên. Người tham gia nghiêm túc cũng rất bức xúc về vấn nạn này. Hãy hiểu luật và tham gia giao thông đúng cách nhằm giảm tỉ lệ thương vong do tai nạn giao thông gây ra.

Các bạn được đào tạo luật giao thông cơ bản từ khi học bằng lái xe , vậy nên hãy học kĩ và ghi nhớ luật giao thông cơ bản để tham gia giao thông.

Các khóa học bằng lái xe của Vietcar:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *