Canh đuôi xe ô tô không bị đâm khi đỗ xe

Nhiều bạn mới học lái xe ô tô b2 nên kinh nghiệm còn kém và có đôi lúc xử lý tình huống cũng như cách đỗ xe vào các chỗ chật hẹp kém. Vậy phải làm thế nào để tránh việc đỗ xe ô tô sao cho không bị đam vào xe khác. Nhất là phần đuôi xe là vị trí khó nhìn và dễ bị va chạm nhất.

đuôi xe không bị đâm khi đỗ

Để tránh việc va trạm ô tô tránh tổn thất không mong muốn cho bản thân cũng như gia đình bạn nên biết một số kinh nghiệm lái xe cơ bản.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ:

Cách rẻ tiền nhất là chịu khó tập nhìn gương hậu cho quen. Cách tốn ít tiền là buộc quả bóng bơm căng sau xe, khi lùi nghe tiếng bóng vỡ thì dừng. Cách tốn vừa tiền là lắp cảm biến lùi. Cách tốn nhiều tiền là lắp camera lùi.

Kinh nghiệm lái xe của tài xế là quan trọng nhất:

kinh nghiệm lái xe ô tôXe bốn chỗ hay bảy chỗ,khi mới lái đều nên xuống kiểm tra khi đã dừng và sau đó lên xe trở lại nhìn vào các kiếng hậu và ghi nhớ nhiều lần như thế sẽ có kinh nghiệm khi de hoặc khoảng cách đầu xe của mình với xe trước.

Một số ý kiến cho rằng :

Xe sedan hay xe tải cũng vậy,khi mới tập lái chưa quen nhìn kính hậu nên không biết xe mình cách xe sau bao nhiêu nên xuống xe kiểm tra là điều bình thường,nhưng những lần kiểm tra như thế thì trở lại xe nhìn kiếng hậu:À như thế là còn cách bao nhiêu xa(tích luỹ kinh nghiệm) kiếng hậu giữa và cả hai kính hậu bên.Nhiều lần như thế sẽ có được khoảng cách chính xác mà không cần phải xuống kiểm tra nữa.

Đối với 1 tài xế mới đi xe ô tô bạn đừng ngại người khác cười hãy làm những việc bạn cho là đúng: ” Cảm giác nhìn camera lùi đối với người mới biết lái rất… rất tồi (chưa canh được khoảng cách). Làm như bạn là tốt nhất, đừng sợ người khác cười , tài xế chạy xe 30 năm với hàng triệu km mà đôi lúc cũng phải xuống xe quan sát phía sau, chỉ khác bạn là cách quan sát của họ “chuyên nghiệp” hơn, chẳng qua người ta kinh nghiệm nhiều hơn, bạn xứ xuống xe thoải mái”

Canh đuôi xe không đâm khi đỗ xe ô tô:

Bạn đã học bằng lái xe ô tô nhưng chi với thời gian ngắn vài tháng trời. Kinh nghiệm chưa có nhiều và cần 1 số kinh nghiệm hay lời khuyên từ những bạn chuyên gia, tài xế lâu năm?

Bạn nên nhó những điều cơ bản sau:

  • Khi lùi xe hay đỗ xe vào bãi hay quan sát trước và sau tạo thói quen cũng như kinh nghiệm cho bản thân.
  • Đừng sợ người khác cười hãy xuống xe và kiểm tra đến khi tự tin với bản thân khi đỗ xe.
  • Nắp nên cảm biến lùi hoặc camera hỗ trợ khi chưa quen với xe.
  • Nhờ người thân xuống xe để ý và hướng dẫn đỗ xe đúng cách.

Còn rất nhiều kinh nghiệm hay mà người lái xe mới cũng như lâu năm nên biết. hãy là người lái xe văn minh và chuyên nghiệp nhe các bạn.

Các khóa học bằng lái xe tại Vietcar chuyên nghiệp | nhanh chóng | Uy tín:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo