Bao nhiêu tuổi được lái xe máy || 17 tuổi có được thi bằng lái xe không

Trong thời gian gần đây tại trung tâm đào tạo lái xe Vietcar có rất nhiều bạn ở sinh năm 1997 gọi điện muốn tư vấn độ tuổi đủ điều kiện thi bằng lái xe máy tại Hà Nội. Sau đây là giải đáp những thắc mắc của nhiều bạn và đang muốn biết độ tuổi thi bằng lái xe.

1.Bao nhiêu tuổi được đi xe máy 50cc

Bao nhiêu tuổi được lái xe máy

a. 15 tuổi chạy xe 50cc được không

Theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ được ban hành kèm Thông tư 17/2012/TT-BGTVT có chỉ rõ:

Xe máy có dung tích xi-lanh là 50cm3 được xác định là xe mô tô.

Luật Giao thông đường bộ 2008 có quy định về điều kiện của người lái xe tham gia giao thông, theo đó người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khỏe theo quy định Điều 60 Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Độ tuổi của người lái xe theo quy định tại Điều 60 Luật Giao thông đường bộ 2008 được quy định như sau: Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3.

Như vậy. 15 tuổi thì bạn vẫn chưa đủ tuổi điều khiển xe máy. Phải đủ 16 tuổi bạn mới đủ tuổi điều khiển xe máy

b. Chạy xe 50cc có cần bằng lái không

  • Đối với những người chưa đủ tuổi thi bằng lái xe  hoàn toàn có thể điều khiển xe 50cc mà không cần giấy phép lái xe tuy nhiên bạn vẫn cần tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ. Nếu bạn vi phạm thì CSGT hoàn toàn có thể sử phạt bạn
  • Đối với những người đã đủ tuổi thi bằng lái xe thì khi điều khiển xe 50cc VẪN CẦN có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Vậy bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy?

2. Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy

Bao nhiêu tuổi được lái xe máy

Tại Điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định về độ tuổi, sức khỏe lái xe tham gia giao thông quy định:

– Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3;

– Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;

3. Trung tâm thi bằng lái xe uy tín tại Hà Nội

Bao nhiêu tuổi được lái xe máy

Nhiều bạn đã đủ tuổi thi bằng lái xe máy nhưng vẫn còn đang tìm trung tâm thi bằng lái xe uy tín, nhanh gọn tại Hà Nội. Tại Hà Nội hiện nay trung tâm đào tạo lái xe vietcar là trung tâm hàng đầu HN về đào tạo sát hạch lái xe. TT vietcar luôn coi khách hàng là trung tâm và quyền lợi của khách hàng là hàng đầu. Với phương châm THỦ TỤC NHANH GỌN – HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH. Hãy đăng kí ngay tại vietcar để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm thủ tục nhiệt tình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: CS1: 42 Giải phóng Hà Nội  CS2: 170 Phạm Văn Đồng

Hotline:A. Long 0971 743 398 – 01698 196 382

Liên hệ để biết thêm thông tin và hướng dẫn chi tiết thủ tục thi bằng lái xe.

Đăng kí thi bằng lái xe ngay:   Bạn sẽ được trung tâm tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo